Hôi nách có lây không và cách chữa trị ?

Xem bản đầy đủ

 

Hôi nách có lây không là câu hỏi thường gặp hằng ngày. Nhiều người vẫn nghĩ hôi nách là bệnh lây nhiễm nên thường không tiếp xúc gần với người bị bệnh, hay nghĩ rằng việc mặc chung áo với người hôi nách thì cũng mắc bệnh. Vậy suy nghĩ này có thật chính xác ?

 Khử mùi hôi nách hiệu quả nhất với liệu pháp khử mùi cơ thể Thosamin

Tại sao bạn nên dùng sản phẩm Thosamin để khử mùi hôi cơ thể?

 • Hiệu quả thấy rõ sau 1 tháng sử dụng
 • Trị hiệu quả tổng hợp: hôi nách, hôi miệng, hôi chân,....
 • Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng và có giấy phép đầy đủ
 • Nguyên liệu nhập khẩu châu âu
 • Giá cả cực kỳ hợp lý
 • Vận chuyện tận nơi trên toàn quốc
 • Thanh toán tại nơi giao hàng hoặc chuyển khoản
 • Tư vấn nhiệt tình 24/7

Xem thêm : Những ưu điểm nổi bật của liệu pháp khử mùi hôi cơ thể Thosamin

Không phải là căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hôi nách là nỗi ám ảnh lớn cho người mắc phải. Theo các chuyên gia về da liễu thì hôi nách không phải là căn bệnh truyền nhiễm, không thể lây do mặc chung quần áo  hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây mùi hôi nách, bao gồm:

 1. Vi khuẩn gây mùi hôi nách

Vi khuẩn là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh cho cơ thể, trong đó có cả việc gây nên mùi hôi cơ thể. Khi cơ thể con người hoạt động sẽ kích thích tuyến mồ hôi bài tiết ra ngoài để làm mát cơ thể. Bản chất mồ hôi không có mùi, do sự tác động của vi khuẩn dưới lỗ chân lông làm phá vỡ cấu trức mồ hôi tạo nên mùi hôi khó chịu.

Để hạn chế mùi hôi nách cần loại bỏ vi khuẩn trên da bằng cách vệ sinh cơ thể hằng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn.

 1. Mùi hôi nách do chế độn ăn uống

Một số đồ ăn cay nóng, thực phẩm có mùi như tỏi, hành tây,… cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi cơ thể khi được bài tiết qua đường mồ hôi. Do vậy, để giảm mùi hôi cơ thể cần có chế độ ăn uống hợp lý.

 1. Hôi nách do di truyền

Một nguyên nhân quan trọng gây nên mùi hôi nách là do gen di truyền. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh hôi nách do cả bố và mẹ bị bệnh cao gấp 3 người bình thường, chiếm đến 80% các trường hợp.

 1. Một số loại thuốc điều trị gây mùi hôi nách

Việc sử dụng một số loại thuốc trong điều trị rối loạn thần kinh, thuốc chống trầm cảm có thể gây tác dụng phụ, làm tăng tiết mồ hôi. Ngoài ra, một số loại thuốc khác như thuốc hạ sốt, đau đầu khi dùng nhiều cũng khiến mồ hôi ra nhiều gây nên mùi hôi nách.

Vì vậy khi sử dụng thuốc điều trị cần có sự hướng dẫn của bác sĩ với liều lượng được kê sẵn.

 

 

Dù là bất kì nguyên nhân gì thì việc cơ thể luôn gây mùi khó chịu không những là người bệnh tự ti, e ngại trong giao tiếp, làm mất đi nhiều cơ hội làm việc, học tập mà còn khiến những người xung quanh khó chịu và ngày càng xa lánh.

Hiện nay, để khử mùi hôi nách hiệu quả, an toàn thì việc sử dụng các loại thuốc có thành phần tự nhiên, an toàn là lựa chọn của rất nhiều người và mang lại kết quả tốt. Thosamin là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi tính năng vượt trội giúp khử mùi hôi toàn thân hiệu quả, đặc biệt an toàn cho người sử dụng, dùng được cho cả người lớn và trẻ em, phụ nữ đang cho con bú.

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi “bị hôi nách có lây không” và tìm cho mình được phương pháp khử mùi hôi nách hiệu quả.

Biên soạn: Nguyễn Hà