Những thói quen khiến tình trạng hôi chân trở nên trầm trọng vào mùa đông

Xem bản đầy đủ

 

Vào mùa đông lạnh giá việc giữ ấm cho đôi chân để bảo vệ sức khỏe là điều thật cần thiết. Tuy nhiên, nhiều thói quen như đi tất giày cả ngày, đi giày lâu ngày không giặt,… tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu cho đôi chân của bạn. Cùng điểm qua các nguyên nhân chính để có biện pháp khắc phục tình trạng đó nhé.

>>> Đánh bay mùi hôi chân với viên uống khử mùi cơ thể Thosamin

 

Tại sao bạn nên dùng sản phẩm Thosamin để khử mùi hôi cơ thể?

 • Hiệu quả thấy rõ sau 1 tháng sử dụng
 • Trị hiệu quả tổng hợp: hôi nách, hôi miệng, hôi chân,....
 • Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng và có giấy phép đầy đủ
 • Nguyên liệu nhập khẩu châu âu
 • Giá cả cực kỳ hợp lý
 • Vận chuyện tận nơi trên toàn quốc
 • Thanh toán tại nơi giao hàng hoặc chuyển khoản
 • Tư vấn nhiệt tình 24/7

 

1 . Đi tất suốt cả ngày

 

 

Vật dụng luôn có trong list đồ vào mùa đông đó là tất chân – một vật dụng giữ ấm không thể thiếu trong những ngày lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng tất cả một ngày dài mà không hề tháo ra hoặc thay mới khiến chân bị bí và tích tụ vi khuẩn do mồ hôi tiết ra. Thói quen này diễn ra liên tục sẽ gây nên mùi hôi khó chịu cho đôi chân của bạn.

2 . Mang giày lâu ngày không giặt

 

 

Vào những ngày giá lạnh mỗi khi ra ngoài thì giày là vật dụng không thể thiếu. Thế nhưng không vì thế mà bạn có thể mang giày mãi mà không giặt, mồ hôi tích tụ lâu ngày sẽ khiến đôi chân của bạn “bốc mùi” nhanh chóng, đặc biệt là với những loại giày có lớp lót lông hoặc nỉ ở phía trong.

3 . Mang tất hoặc giày khi chưa khô hẳn

 

 

Tắt hoặc giày chưa được làm khô hẳn trước khi mang không những khiến bạn bị cảm lạnh mà còn là thủ phạm gây mùi do môi trường ẩm cộng thêm sức ấm từ đôi bàn chân tỏa ra tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

4 . Không vệ sinh chân sạch sau khi đi tất

 

 

Mặc dù chân không tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhưng chúng vẫn chứa mồ hôi và vi khuẩn. nếu không được vệ sinh sạch sau khi mang tất sẽ khiến lượng vi khuẩn tích tụ lâu trên chân và gây mùi. Vì vậy không phải cứ về nhà và cởi tất ra là xong đâu nhé. Hãy thường xuyên rửa và ngâm chân bằng nước ấm, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp khử mùi hiệu quả.

5 . Đi lại tất nhiều lần

Tất sau khi đã dùng, dù ít hay nhiều cũng đã chứa một lượng vi khuẩn và mồi hôi tích tụ trong đó. Việc không vệ sinh ngay mà tiếp tục dùng lại sẽ làm tăng nguy cơ gây hôi chân. Vì vậy, sau mỗi lần dùng tất cần giặt và phơi thật khô lại trước khi dùng tiếp nhé.

 

Một số  lưu ý giúp làm sạch chân vào mùa đông

 • Tẩy da chết cho bàn chân thường xuyên bằng các sản phẩm tự nhiên, an toàn
 • Rửa sạch chân và ngâm chân bằng nước ấm và muối sau mỗi ngày, hoặc có thể sử dụng nước trà xanh để ngâm chân giúp khử mùi hiệu quả
 • Lựa chọn tất có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thay giặt sau mỗi lần sử dụng

Dù là vì nguyên nhân nào đi nữa thì việc đôi chân luôn bốc mùi hôi khó chịu luôn là nỗi ám ảnh của những người mắc phải. Đối với những nguyên nhân chủ quan ở trên có thể thay đổi bằng thói quen hằng ngày để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên với các nguyên nhân khách quan khác như bệnh hôi chân mãn tính lâu năm hoặc do di truyền thì việc cần làm là tìm ra phương pháp chữa hôi chân thích hợp càng sớm càng tốt.

 

 Nguyễn Hà