Những thay đổi của nam giới ở tuổi dậy thì cần biết

Xem bản đầy đủ

 

Những thay đổi của nam giới ở tuổi dậy thì cần biết 

Giai đoạn dậy thì đem lại nhiều thay đổi cả về thể chất và tinh thần của một chàng trai mới lớn, đây được xem là thời kỳ rối rắm và cả thú vị với họ. 

 

Tuổi dậy thì đánh dấu nhiều mốc phát triển quan trọng của nam giới (Ảnh: ST)

 

Bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì, chiều cao, giọng nói, khuôn mặt, tính cách, cảm xúc  của nam giới đều thay đổi để có thể trở thành một người đàn ông trưởng thành. Thời gian bắt đầu tuổi dậy thì và tốc độ phát triển của mỗi chàng trai là không giống nhau, biểu hiện qua những thay đổi sau đây:

1 . Mùi cơ thể

Bước vào tuổi dậy thì, lượng hoocmon trong cơ thể nam giới tăng cao sẽ kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn khiến cơ thể trở nên nặng mùi hoặc mùi hôi cơ thể bị thay đổi, điển hình nhất là mùi hôi ở vùng nách. Hầu hết nam giới cũng sẽ bắt đầu mọc lông vùng dưới cánh tay và làm mùi hôi nách thêm trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, mùi hôi cơ thể của mỗi người khác nhau, có người mùi không hôi hoặc hôi nhẹ không dễ phát hiện, nhưng cũng có những người nặng mùi rất khó chịu.

Lúc này, bạn bắt đầu để ý đến việc sử dụng các sản phẩm khử mùi và cần chú ý trong việc vệ sinh cá nhân để giữ cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho. 

     

Chữa hôi nách an toàn cho trẻ tuổi dậy thì

 

Tại sao bạn nên dùng sản phẩm Thosamin để khử mùi hôi cơ thể?

  • Hiệu quả thấy rõ sau 1 tháng sử dụng
  • Trị hiệu quả tổng hợp: hôi nách, hôi miệng, hôi chân,....
  • Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng và có giấy phép đầy đủ
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu âu
  • Giá cả cực kỳ hợp lý
  • Vận chuyện tận nơi trên toàn quốc
  • Thanh toán tại nơi giao hàng hoặc chuyển khoản
  • Tư vấn nhiệt tình 24/7

                                                                                                                                                                                     

2 . Tốc độ phát triển của cơ thể

Hầu hết ở nam giới sẽ thấy sự thay đổi về ngoại hình qua tuổi dậy thì, tuy nhiên tốc độ phát triển của mỗi người là khác nhau. Có thể  bạn sẽ thấy mình bỗng nhiên cao hơn bạn bè trang lứa hẳn một cái đầu hoặc chiều cao không tăng trong khi bạn bằng tuổi đã cao vượt trội. Điều này là hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, sự phát triển đánh dấu tuổi trưởng thành còn thể hiện ở bàn tay, chân to hơn, vai rộng hơn và lực lưỡng hơn,...

3 . Vỡ giọng

Sự gia tăng hoocmon testosterone trong cơ thể khiến dây thanh đới trở nên giày hơn và phát ra âm thanh to hơn, làm giọng nói trở nên trầm hơn, thể hiện ra bên ngoài là phần thanh quản phát triển tạo nhô sụn ở cổ. Quá trình vỡ giọng này đôi khi làm bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát giọng nói vì lúc cao, lúc trầm. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm kết thúc và giọng nói bạn sẽ trở lại đều đặn và trầm hơn.

4 . Sự thay đổi bất thường về cảm xúc

Nội tiết thay đổi mạnh mẽ trong quá trình dậy thì khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình. Có thể vừa phút trước bạn thấy hoàn toàn vui vẻ, lạc quan nhưng sau đấy lại trở nên vô cùng giận giữ vì một lý do gì đó rất bình thường.

Bạn trở nên khép kín với bản thân hơn, thích sự riêng tư và bắt đầu quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn, bạn có ý thức về bản thân và quan tâm đến suy nghĩ của người khác đối với bản thân. Điều này là hoàn toàn tự nhiên và là dấu hiệu cho thấy tâm sinh lý của bạn đang phát triển.