5 nguyên nhân hôi miệng từ trong cơ thể và cách chữa trị

Xem bản đầy đủ

 

Hôi miệng là tình trạng thường thấy ở nhiều người tùy vào mức độ mùi hôi nặng-nhẹ khác nhau. Mặc dù không phải là căn bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng hơi thở luôn bốc mùi khiến người bệnh luôn tự ti trong giao tiếp, làm mất đi nhiều cơ hội trong việc làm cũng như trong cuộc sống.

 

 

Mặc dù đã chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc không mắc các vẫn đề về răng miệng mà hơi thở vẫn luôn bốc mùi thì cần chú ý những nguyên nhân sau:

1 . Do dạ dày nóng hốc hơi lên miệng

Khi bị vấn đề dạ dày nóng sẽ khiến người bệnh luôn thấy khát nước, thèm uống một thứ nước lạnh nào đó, miệng lưỡi có dấu hiệu bị lở loét, nướu đỏ, sưng họng, phân khô, nước tiểu ít và màu vàng, có chất nhờn màu vàng bám trên mặt lưỡi. Những người bị dạ dày nóng thường có hơi thở hôi do quá trình tiêu hóa thức ăn bị trào ngược lên thực quản và bốc hơi qua đường miệng. Với trường hợp này khi được uống một cốc nước lạnh sẽ loại bỏ được mùi hôi miệng tức thì. Tuy nhiên để chữa lâu dài cần sử dụng thuốc điều trị phù hợp.

Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả nhất

 

Tại sao bạn nên dùng sản phẩm Thosamin để khử mùi hôi cơ thể?

  • Hiệu quả thấy rõ sau 1 tháng sử dụng
  • Trị hiệu quả tổng hợp: hôi nách, hôi miệng, hôi chân,....
  • Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng và có giấy phép đầy đủ
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu âu
  • Giá cả cực kỳ hợp lý
  • Vận chuyện tận nơi trên toàn quốc
  • Thanh toán tại nơi giao hàng hoặc chuyển khoản
  • Tư vấn nhiệt tình 24/7

 

2 . Bị hôi miệng do chứng âm hư

Dấu hiệu của bệnh âm hư cũng là dạ dày nóng ran nhưng lưỡi lại không có mảng bám, một số trường hợp nghiêm trọng xuất hiện dấu hiệu bị tưa lưỡi, rách lưỡi. Khi bị hôi miệng do chứng âm hư thì không nên sử dụng các loại thuốc liên quan đến thanh nhiệt giải độc dạ dày bở những loại thuốc này thường mang tính đắng và lạnh có thể làm phản tác dụng chữa bệnh.

Biện pháp tốt nhất là nên uống các loại trà như trà xanh, trà Ngọc Trúc,…

3 Chứng hôi miệng do lá lách và dạ dày ẩm nhiệt

Những người mắc bệnh này thường có hơi thở hôi thối kèm vị tanh, thường không cảm thấy khát nước, nước tiểu ít và có màu vàng, mặt lưỡi có mảng bám màu vàng hoặc trắng. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh là do ăn quá nhiều chất béo và đồ ngọt, uống nhiều bia rượu làm tổn thương đến sự vận hành và chuyển hóa của lá lách, dẫn đến lá lách bị suy yếu và nóng tạo nên mùi hôi.

Để chữa hôi miệng trong trường hợp này nên có chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng và đồ uống có cồn và hạn chế ăn đồ ăn có vị ngọt hoặc chua, kể cả sữa chua.

4 . Bị hôi miệng do thức ăn tích tụ lại trong đường tiêu hóa

Nguyên nhân của bệnh là do sự tích tụ thức ăn đã tiêu hóa trong dạ dày và đường ruột gây ra mùi hôi hơi thở. Biểu hiện kèm theo là cảm giác đầy bụng, ợ chua, lưỡi có mảng bám,…

 Để đào thải thức ăn trong đường ruột nhanh chóng nên ăn một số thực phẩm thúc đẩy tiêu hóa tốt.

5 . Chứng hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản

 

 

Khí dạ dày thường đi xuống mới đúng với quy luật tự nhiên. Nếu khí trong dạ dày chạy ngược lên trên là trái với quy luật, đồng nghĩa với việc cơ thể có bệnh.

Không nên ăn hoặc uống quá nhiều đồ lạnh, nhất là vào mùa hè thường cơ thể háo đồ lạnh. Tuy nhiên việc ăn, hoặc ngay cả uống bia lạnh nhiều sẽ khiến dạ dày bị thay đổi môi trường tự nhiên, từ đó dễ dẫn đến hôi miệng.

Ngoài việc chú ý chế độ ăn uống thì cũng rất cần quan tâm đến việc luyện tập thể thao, vận dộng nhiều để có một cơ thể khỏe mạnh.